mPOS (mobile Point-Of-Sale)

Trang chủ | Giải pháp | mPOS (mobile Point-Of-Sale)

mPOS (mobile Point-Of-Sale)

Giới thiệu

Thanh toán không dùng tiền mặt là xu hướng tất yếu trong quá trình phát triển. Việc sử dụng thanh toán không dùng tiền mặt giúp đẩy nhanh quá trình thanh toán, giúp việc quản lý tiền được thuận tiện và an toàn hơn do tiền mặt là vô danh còn tiền trên thẻ ATM, thẻ thanh toán hay trên ví điện tử là có định danh.

Đối với việc thanh toán không dùng tiền mặt tại các điểm chấp nhận thanh toán thẻ POS truyền thống chỉ phù hợp với các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp vừa và lớn. Các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ hay các điểm bán hàng có tính cơ động ở các nước trong khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Lào,..thì việc sử dụng POS truyền thống là không phù hợp do chi phí cao, yêu cầu các cam kết sử dụng lâu dài, hạn chế trong việc phát triển thêm các chức năng, dịch vụ thẻ và các yêu cầu tuân thủ PCI DSS.

Giải pháp

mPOS là giải pháp cho phép triển khai các điểm chấp nhận thanh toán thẻ rộng khắp do sự thuận tiện và cơ động của giải pháp. Chỉ cần chiếc điện thoại sẵn có cùng với đầu đọc thẻ để gọn trong lòng bàn tay là có thể biến thành công cụ đọc thông tin trên thẻ như POS truyền thống để thực hiện thanh toán.

Cung cấp sự đảm bảo an toàn cho các giao dịch được thực hiện trên mPOS là thiết bị Thales payShield HSM với ba chức năng chính: quản lý khóa cho các đầu đọc thẻ của mPOS, mã hóa/giải mã dữ liệu nhận được từ các đơn vị thanh toán và thực hiện việc xác thực mã PIN.

Các lợi ích

Có thể triển khai rộng, sâu đến nhiều khu vực địa lý, lĩnh vực hoạt động và các mô hình doanh nghiệp khác nhau.

Thiết bị HSM payShield đáp ứng các tiêu chuẩn PCI HSM, PCI P2PE được triển khai giúp dễ dàng tuân thủ các tiêu chuẩn như PCI DSS.

Đối tượng khách hàng

Các Ngân hàng, tổ chức thanh toán cung cấp các dịch vụ thanh toán cần mở rộng dịch vụ và mang đến sự thuận tiện cho khách hàng.

Sản phẩm / giải pháp liên quan

Tài liệu / link tham khảo