Host Card Emulation (HCE)

Trang chủ | Giải pháp | Host Card Emulation (HCE)

Host Card Emulation (HCE)

Giới thiệu

Phương thức thanh toán không chạm bằng điện thoại trên nền tảng Android hoặc IOS đã và đang được sử dụng rộng rãi. Để bảo mật dữ liệu được sử dụng để thanh toán, trên điện thoại có chứa thành phần bảo mật Secure Element (SE). Tuy nhiên việc sử dụng SE có nhược điểm về dung lượng lưu trữ nhỏ, gây hạn chế cho các nhà phát triển ứng dụng.

Thêm vào đó SE được cung cấp bởi các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông hoặc các nhà sản xuất điện thoại nên việc phát triển ứng dụng phải phụ thuộc vào các đơn vị này, ảnh hưởng đến việc đưa các ứng dụng ra thị trường và phải chịu các chi phí liên quan.

Giải pháp

Host Card Emulation là giải pháp thay thế SE card emulation, trong đó các dữ liệu nhạy cảm như số thẻ, khóa bảo mật sẽ không lưu trữ trong thành phần SE trên điện thoại, mà thay vào đó ứng dụng HCE Server sẽ được triển khai bởi các đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán, sẽ lưu trữ và xử lý các dữ liệu này đối với mô hình triển khai Full cloud và lưu trữ trên điện thoại với mô hình tokenization. Với ứng dụng HCE thì các đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán sẽ loại bỏ được các hạn chế với SE.

Đối với giải pháp HCE thì HSM payShield đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình triển khai bảo mật bao gồm tạo và quản lý khóa, được sử dụng trong quá trình xác thực. Tạo và quản lý khóa để bảo mật các dữ liệu thẻ như số thẻ sử dụng trong quá trình thanh toán. Trong đó, các số thẻ thật sẽ được thay thế sử dụng kỹ thuật tokenization và các khóa thực hiện tokenization được bảo vệ sử dụng khóa bảo vệ bên trong HSM payShield.

Các lợi ích

Giải pháp tiên tiến giúp các đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán đẩy nhanh quá trình cung cấp dịch vụ đến khách hàng, linh hoạt trong việc tùy biến các ứng dụng phù hợp với xu thế của thị trường.

Sử dụng cùng nền tảng thiết bị bảo mật Thales HSM payShield, các đơn vị triển khai tận dung được thế mạnh của thiết bị sẵn có và tiết kiệm được chi phí đầu tư, dễ dàng đáp ứng yêu cầu tuân thủ.

Tận dụng được hệ sinh thái rất lớn, các đối tác của Thales cũng giúp cho các đơn vị triển khai dễ dàng tương thích với các ứng dụng thẻ đang có trên thị trường.

Đối tượng khách hàng

Ngân hàng, các tổ chức thanh toán cần triển khai các ứng dụng thanh toán không chạm trên điện thoại có thể triển khai ứng dụng HCE để phát triển nhanh chóng các ứng dụng thanh toán, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và nhanh của thị trường, từ đó phát triển nhanh chóng các dịch vụ mới nâng cao được lòng tin của khách hàng.

Sản phẩm / giải pháp liên quan

Tài liệu / link tham khảo